Madridista là gì? Tìm hiểu nguồn gốc của tên gọi Madridista

Madridista không phải là một cái tên xa lạ đối với các dân mê bóng đá, đặc biệt là bóng đá quốc tế. Nhưng nó có thể là một tên gọi khá xa lạ đối với nhiều người. Đây chính là tên gọi của một câu lạc bộ fan bóng đá nổi tiếng mà chắc chắn nghe tên bạn sẽ biết ngay. Cùng Mu88 tìm hiểu Madridista là gì, tìm hiểu về nó đặt cho fan của câu lạc bộ nào và nguồn gốc của nó ra sao nhé!

Madridista là gì? 

Fan Real Madrid gọi là gì? Madridista là gì? Madridista là tên của cộng đồng những người hâm mộ câu lạc bộ Real Madrid. Chỉ cần nghe đến cái tên này, người ta sẽ nghĩ ngay đến câu lạc bộ bóng đá Hoàng Gia này. Những Madridista có mặt ở khắp nơi trên thế giới, ở Việt Nam cũng có rất nhiều Madridista. 

Madridista là gì?
Madridista là gì?

Những Madridista sẽ luôn là người đồng hành cùng với câu lạc bộ của mình. Kể từ lúc Real Madrid bắt đầu đá cho đến nay thì các Madridista vẫn luôn trung thành và yêu mến câu lạc bộ. Họ luôn ủng hộ và mang đến sức mạnh về tinh thần cho Real Madrid. 

Nguồn gốc của cái tên Madridista

Hiện này thì vẫn chưa có nhiều thông tin cho biết vì sao fan của Real Madrid lại lấy tên là Madridista. Tuy nhiên, theo các thông tin được chúng tôi tìm hiểu thì nó thể hiện sự trung thành của các fan với các cầu thủ của mình. 

Sự xuất hiện tên Madridista là gì?

Born to be Madridista la gì? Theo tìm hiểu thì cái tên này có thể là do câu lạc bộ Real Madrid tự nghĩ ra hoặc là do người hâm mộ tự chọn lấy để đặt. Cũng có nhiều người hâm mộ nói rằng họ đặt tên như vậy để có thể phân biệt được với những thành viên ở các câu lạc bộ khác. 

Mỗi câu lạc bộ có một cái tên cho fan khác nhau, nên việc có tên riêng cũng giúp họ dễ hoạt động hơn. Nhưng dù là nguồn gốc của cái tên xuất phát như thế nào thì người hâm mộ vẫn rất yêu thích nó. Chỉ cần có thể cùng đồng hành với đội bóng họ yêu mến là đủ. 

Cái tên Madridista bắt nguồn từ đâu? 
Cái tên Madridista bắt nguồn từ đâu?

Các cổ động viên của Real Madrid luôn thể hiện sự yêu mến, ủng hộ của mình với đội bóng Hoàng Gia này. Và các Madridista ở khắp nơi đều hướng về một phía, không phân biệt dân tộc, màu da,… Tất cả mọi người đều có chung tình yêu với Real Madrid. 

Sự ảnh hưởng của Madridista là gì

Sự ảnh hưởng của câu lạc bộ Real Madrid đến thế giới là rất lớn, do đó lượng fan của họ cứ tăng lên không ngừng. Và họ là fan của câu lạc bộ này theo các thế hệ từ lớn đến nhỏ. Có rất nhiều gia đình có các thành viên đều yêu thích Real Madrid. 

Và khi nghĩ đến Real người ta thường hay nghĩ đến những cái tên đã làm nên tên tuổi của đội bóng này. Các cầu thủ nổi tiếng như Cristiano Ronaldo, Beckham,…và nhiều cầu thủ khác. Theo tìm hiểu thì hiện nay lượng fan của câu lạc bộ này là đông đảo nhất thế giới. 

Fan Real xuất hiện ở khắp nơi

Madridista là gì đã nói rõ ở trên. Hiện nay, bạn có thể tham gia vào cộng đồng những người yêu thích Real Madrid rất dễ dàng. Bởi vì có rất nhiều câu lạc bộ khác nhau chào đón bạn và họ đều rất yêu thích Real. 

Ngày nay, các thành viên của Madridista giống như trở thành một thể thống nhất. Họ hoạt động cùng nhau, cùng nhau ủng hộ các thần tượng của mình. Và họ còn là nguồn khách hàng thân cận nhất của các sản phẩm đến từ câu lạc bộ Real Madrid. 

Và trong tất cả các trận đấu của Real Madrid sẽ đều có sự xuất hiện của họ. Các Madridista luôn có cách khiến cho không khí thêm phần náo nhiệt. Và truyền được lửa cho các cầu thủ ở dưới sân. Có thể giúp họ có thêm tinh thần chiến đấu. 

Và số lượng của các Madridista sẽ tiếp tục được nâng lên không ngừng trong tương lai. Họ được xem như là một biểu tượng đặc trưng của Real Madrid và sẽ mãi là như vậy.

Đừng quên nhà cái MU88 đang có khuyến mãi 158k dành cho khách đăng ký tài khoản, và siêu hoàn cược cá độ bóng đá nhé!

Điều thú vị về các Madridista 

Hala Madrid la gì? Thường thì để cho không khí được náo nhiệt hơn thì các Madridista sẽ hát bài hát riêng. Bài này tượng trưng cho Real Madrid. Bài hát này có tên là Hala Madrid. Bài hát này chính là bài hát truyền thống của câu lạc bộ. Hala Madrid được sáng tác vào năm 1952 và trở thành một sự đặc trưng của Real Madrid. 

Các cầu thủ khi tham gia trận đấu thường sẽ nghiêm trang thể hiện giai điệu đáng tự hào này. Và trong quá trình cổ vũ thì các Madridista cũng sẽ hát bài hát này để giúp cho các cầu thủ có thêm sức mạnh. 

Fan Real thường thể hiện tình yêu của mình thông qua hình thức cổ vũ nồng nhiệt
Fan Real thường thể hiện tình yêu của mình thông qua hình thức cổ vũ nồng nhiệt

Ngoài cái tên Madridista là gì thì Real Madrid còn được biết đến với nhiều tên gọi khác. Chẳng hạn như là Vikingos hoặc là Merengue. 

Đối với Vikingos thì đây là tên gọi như nói về những người thổ dân. Và đây giống như một từ để nhớ về nguồn gốc của các cầu thủ đầu tiên của Real Madrid. Trước đó thì các cầu thủ tham gia câu lạc bộ đa phần là các thổ dân. Cách gọi này thể hiện sự tôn trọng và nhớ đến cội nguồn. 

Ngoài cái tên Madridista thì còn những tên là gì? Cái tên Merengue thì lại nói về sự ngọt ngào và bồng bềnh. Vì theo tiếng Tây Ban Nha thì từ Merengue nghĩa là chiếc bánh ngọt được làm từ lòng trắng trứng. Nó có màu giống màu áo câu lạc bộ. 

Lời kết

Cộng đồng các fan hâm mộ của Real Madrid đang không ngừng tăng lên. Và có thể được gọi với nhiều trên gọi khác nhau. Hy vọng bạn có thể hiểu Madridista là gì và những câu chuyện thú vị xung quanh cái tên này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status