Tìm hiểu Fan tan cổ điển và hướng dẫn cách chơi đơn giản nhất

Fan tan cổ điển, một trò chơi giải trí mang tính chất logic, tính toán được yêu thích nhất của bậc quý tộc ngày xưa. Trò chơi này có sự biến hóa không ngừng, nói đơn giản thì cũng không phải quá đơn giản. Cùng MU88 tìm hiểu kỹ càng hơn về Fan tan cổ điển nhé!

👉 Hướng dẫn cách chơi bài phỏm cơ bản nhất cho người mới

Fan tan cổ điển là gì?

Đây là tên gọi của trò chơi Fan tan để phân biệt với trò Fan tan hiện đại. Ở các sòng bài online hiện nay thì luật chơi của trò chơi này khá phức tạp. Fan tan hiện đại có nhiều cửa cược cũng như hinh thức đặt cược khá rắc rối. Do đó, người chơi chọn Fan tan cổ điển để chơi nhiều hơn. Cách tính của Fan tan cổ điển cũng đơn giản hơn rất nhiều. 

Fan tan cổ điển là gì?
Fan tan cổ điển là gì?

Trò chơi Fan tan có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và được thịnh hành ở thời Nam – Bắc triều. Trò chơi này đạt thịnh nhất là ở thời nhà Thanh. Ở phương Tây có trò chơi Roulette nổi bật thì ở phương Đông nổi tiếng với trò Fan tan.  

Mặc dù hiện nay, Fan tan cổ điển đã không còn phổ biến nhưng người chơi vẫn luôn thích cách chơi của loại này. Chính vì thế mà nhiều sòng bạc online đã hồi phục và xây dựng hệ thống chơi Fan tan tương tự ngày xưa. Số lượng người chơi tham gia trò này cũng rất lớn. 

Lịch sử phát triển của Fan tan

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng Fan tan xuất hiện từ thời nhà Tần. Sau đó nó mới phát triển và thịnh hành ở thời nhà Thanh. Trò chơi này về cơ bản là trò đếm nút và có tên gọi ban đầu là Tan xi

Đến thời Hậu Thanh, thời giao thoa văn hóa phương Tây thì lãnh địa của trò chơi được chuyển đến vùng Châu Giang của Trung Quốc. Sau đó, trò chơi này cũng đã phát triển ở nhiều quốc gia khác trên thế giới như Philippines, Việt Nam, Mỹ,…

Lịch sử phát triển của Fan tan
Lịch sử phát triển của Fan tan

Ở Mỹ, trò chơi này cũng xuất hiện từ những người Quảng Đông di cư đến Mỹ và nó dần phổ biến. Ở Mỹ, nơi đâu có người Quảng Đông thì nơi đó có Fan tan. Trò này phát triển đến mức được ghi chép trong sách lịch sử như trong cuốn “How the Other Half Lives (1890)”. 

Có thể thấy, Fan tan đã rất phát triển và tồn tại từ rất lâu đến nay. Số lượng người yêu thích trò chơi này cũng không giảm xuống. Nhờ đó mà văn hóa truyền thống dân gian của người Trung quốc được lưu giữ lâu đời cho đến nay nhờ trò Fan tan cổ điển này.

Cách chơi Fan tan cổ điển

Luật chơi

Để chơi thì cần có những loại nút tròn nhỏ, một cái chén kín, một cây que để đếm nút và một bàn cược có chia khu vực cược. Fan tan cổ điển có 4 cửa chơi là 1, 2, 3, 4 hoặc là 0, 1, 2, 3 và cần có một người chủ quản trò chơi để đếm điểm và nêu kết quả. Tuy nhiên, hiện nay cũng có nhiều người biến tấu trò Fan tan và khiến nó có thêm nhiều cửa cược hơn cho người chơi tham gia. 

Người chủ quản

Người này sẽ lấy bát kín đựng nút để người khác không thấy được các nút. Sau đó, người quản trò sẽ lấy một số nút từ trong bát ra và không cho ai thấy.

Người chơi lúc này sẽ cược sau sau khi hoàn thành thì người chủ quản bắt đầu đếm các nút. Cách đến sẽ là xếp 4 nút 1 hàng, các hàng nằm sát nhau để những người chơi cùng quan sát. 

Người chơi

Cách chơi Fan tan đơn giản nhất
Cách chơi Fan tan đơn giản nhất

Người chơi sau khi thấy người quản trò bốc số nút ngẫu nhiên ra thì tiến hành cược vào ô có con số mình nghĩ. Bạn sẽ không bị giới hạn số lần đặt và cửa đặt, nhưng cần phải suy nghĩ kỹ càng cho mỗi cửa vì tỷ lệ thưởng các cửa là khác nhau. 

Phân thắng thua trong Fan tan cổ điển

Sau khi hoàn thành nhưng hoạt động nêu trên thì người chủ quản sẽ đếm số nút đã bốc ra và xếp 4 nút 1 hàng. Và người đó sẽ xếp đến khi nào không thể ghép 4 nút 1 hàng được nữa. Số dư còn lại thì 1 sẽ tính là FAN, 2 sẽ tính là 2 FAN,  thì tính là 3 FAN, 4 thì tính là 4 FAN (hoặc gọi là 0 FAN).

Tính điểm cược

Nếu như kết quả ra đúng con số mà bạn cược thì bạn sẽ ăn thưởng 4 lần. Nếu như không ra đúng con số bạn cược thì bạn sẽ mất hết tiền đã bỏ vào ban đầu. 

Ở những nhà cái online khác thì trò chơi này còn có thêm nhiều cửa cược khác được biến tấu ra. Nhưng về cơ bản thì bạn chỉ cần hiểu Fan tan cổ điển sẽ có cách chơi như trên đây. 

Với trò này sẽ không có nhiều mẹo để thắng mà còn phụ thuộc vào độ may mắn của bạn. Nếu như bạn biết cách kiểm soát vốn của mình thì bạn sẽ rất dễ thắng cho trò chơi này. Theo các chuyên gia thì trò này mang tính mạo hiểm khá cao, tuy nhiên nó trả thưởng cũng rất hậu hĩnh. 

Lời kết

Bạn đã có thể biết thêm về Fan tan cổ điển, một trò chơi hấp dẫn truyền thống của phương Đông. Nếu đam mê thử thách thì bạn có thể trải nghiệm trò chơi này ngay để biết được độ khó trong luật “đơn giản” của trò này. Chúc bạn có trải nghiệm thật thú vị với Fan tan cổ điển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status