Cách chơi Poker đơn giản nhất siêu dễ hiểu cho anh em mới tham gia

Game Poker là thể loại nổi tiếng nhất thế giới, ở sòng bài nào cũng có mặt thể loại game hấp dẫn này. Luật chơi của trò này tương đối dễ hiểu, tuy nhiên, để có thể chơi tốt được trò này thì cần thời gian dài học và luyện tập. MU88 sẽ chia sẻ cho bạn cách chơi Poker đơn giản và dễ hiểu nhất trong bài viết này.

👉 Cách chơi xì tố của các cao thủ giúp người chơi chắc thắng

Bài Poker là gì?

Poker là một thể loại bài phổ biến từ những năm 2000 cho đến nay. Ban đầu thì trò này chỉ phát triển ở các nước phương Tây nhưng sau đó nó lại phổ biến hơn. Trò chơi này được du nhập vào Việt Nam và nhận được nhiều lượt yêu thích từ người chơi. 

Poker là gì?
Poker là gì?

Nhiều người tham gia không xem trò Poker là một thể loại giải trí mà xem nó như một cách kiếm tiền. Họ chơi nó như một công việc bán thời gian để kiếm “chút đỉnh” là chuyện bình thường. 

Thực chất thì bài Poker tương tự như bài tố ở Việt Nam, trò chơi này sử dụng bộ bài Tây 52 lá để chơi. Người chơi sẽ không mở bài mình ra mà tiến hành cược hoặc tố bài. Nếu như ai tố mà không có ai theo mà bỏ bài thì thắng. 

Poker trên thế giới có nhiều hình thức chơi khác nhau, trong đó hình thức chơi Poker Texas Hold’em không giới hạn vô cùng phổ biến. Trò này xuất hiện ở tất cả các sòng casino lớn, nhỏ trên thế giới và ở Việt Nam cũng có mặt. 

Cách chơi Poker

Cách chơi Poker đơn giản
Cách chơi Poker đơn giản

Luật chơi Poker

 • Như đã nêu trên thì để chơi trò này thì sẽ sử dụng bộ bài Tây 52 lá. Khi chia bài thì mỗi người sẽ được chia 2 lá bài.
 • Mỗi bàn chơi sẽ có tối thiểu là 2 người chơi và tối đa là 10 người. Và hiện nay thì các bàn chơi sẽ có bàn nhỏ 2 người, bàn trung 6 người và bàn lớn 9 người. 
 • Mỗi bàn sẽ có ký hiệu chữ D là dành cho Dealer, mỗi người chơi sẽ được thực hiện vài trò này 1 lần theo chiều kim đồng hồ. 
 • Người chơi được chia 2 lá bài, có 5 quân bài được lật ở giữa bàn, mỗi ván sẽ có 4 vòng cược. Người nào có bài mạnh nhất ở vòng cuối thì thắng, hoặc nếu có người tốt mà mọi người bỏ hết bài thì người tố sẽ thắng. 
 • Pot là chỗ để tiền cược mà những người chơi cược tiền, theo quy tắc thì khi tiền cược của tất cả người chơi ngang nhau và không ai tốt tiếp thì coi như hết 1 vòng. 
 • Người nào thắng hết cược thì ăn hết tiền tại pot, còn nếu ăn tiền trước những người khác thì sẽ chỉ tính số tiền ở pot đến lúc tất tay. 

Những thao tác người chơi có thể thực hiện

 • Bỏ bài: Tức là người chơi sẽ không tiếp tục chơi và chờ ván khác. Trường hợp bỏ sẽ xuất hiện nếu như bài của bạn quá xấu hoặc bạn không muốn tố theo người chơi khác.
 • Cược: Mỗi người chơi sẽ được cược nếu như chưa có ai làm công việc này, và người khác muốn tiếp tục chơi thì phải cược theo hoặc bỏ bài.
 • Tố: Nếu như có thành viên cược thì người chơi kế tiếp được chọn cược theo hoặc là bỏ bài hoặc có thể tăng cược lên gọi là tố. Điều này thể hiện bài của họ đang mạnh và họ muốn người chơi khác phải bỏ bài. 
 • Tố tất: Đây là việc bạn cược hết số tiền bạn đang có, nếu như bạn tố tất thì bạn chỉ ần ngồi xem ván bài tiếp tục đến cuối để phân thắng thua. 
 • Theo: Là việc bạn cược ngang bằng với người chơi trước để có thể chơi tiếp ván bài.
 • Xem: Nếu như chưa có người nào cược mà bạn cũng không muốn cược thì cứ tiếp tục chờ hành động của họ. 

Các vòng cược

Các vòng chơi của Poker
Các vòng chơi của Poker

Vòng đầu là người chơi được chia bài và đã biết quân bài của mình, lúc này mỗi người chơi sẽ được quyền thực hiện cách hành động ở phần trên. Vòng cược sẽ kết thúc nếu như số tiền cược của người chơi ngang bằng nhau. Sau đó, ván bài sẽ bước tiếp sang vòng sau

Vòng 2 thì sẽ có 3 quân bài chung được lật giữa bàn, mọi người đều có thể xem. Những quân bài này kết hợp với bài bạn đang có để tạo thành 5 quân bài tốt nhất. Người chói có thể đưa ra các lựa chọn như vòng trước và có thể check để chuyển lượt cho ai chưa cược. 

Vòng 3 thì lá bài chung thứ 4 sẽ được lật ra, lá bài này cũng dùng để kết hợp với những quân trước để có được bài tốt nhất. Người chơi vẫn sẽ tiếp tục thực hiện thao tác như vòng trước. 

Vòng 4 thì quân bài chung thứ 5 cũng xuất hiện, người chơi đã có đầy đủ các quân bài. Sau đó, người chơi sẽ cược lần cuối với cách chơi tương tự như những vòng đó. Cuối vòng thì người nào còn trụ lại thì cùng hạ bài, ai mạnh nhất thì phân theo thứ tự. 

Lời kết

Trên đây là cách chơi Poker đơn giản và siêu dễ hiểu cho người mới tham gia. Qua đó bạn cũng biết được cơ bản khi chơi cần có những thao tác gì và các vòng đánh diễn ra như thế nào. Trò này bạn cần phải học và chơi nhiều lần để có thể hiểu rõ và chơi tốt hơn. Từ đó, bạn sẽ có những kinh nghiệm và mẹo riêng để chơi Poker dễ thắng nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status