Tiểu sử BLV Thành Lương – BLV truyền lửa cho những trận bóng đá

Một trong những bình luận viên thường được thấy trong các trận bóng đá trực tiếp hấp dẫn đó là Thành Lương. Nhưng, anh được nhiều người đánh giá là khá bí hiểm vì ít xuất hiện trước công chúng. Vì sao anh lại kín tiếng trong giới truyền thống, bạn đã hiểu gì về blv Thành Lương? Cùng MU88 tìm hiểu thông tin của anh qua bài viết dưới đây nhé!

👉 Tiểu sử BLV Quốc Khánh – Người dẫn nhiều chương trình thể thao tài năng

Tiểu sử của BLV Thành Lương

Thông tin chung về BLV Thành Lương

Anh có họ tên thật là Lê Thành Lương, sinh vào năm 1976 tại Hà Nội. Hiện anh đang còn công tại đài truyền hình VOV. Bên cạnh anh làm bình luận viên thì anh còn là một nhà báo.

Những ngày còn bé thì anh đã có một niềm đam mê với quả bóng nhưng mà chỉ thích tìm nhiều và đưa ra phân tích trận đấu. Sở hữu thân hình gầy gò và cũng không cao lắm nên anh cũng không thể nào mà tham gia vào sự nghiệp quần đùi áo số. 

Thông tin chung về BLV Thành Lương
Thông tin chung về BLV Thành Lương

Bình luận viên Thành Lương được biết đến là một trong những người mà nhảy việc nhiều nhất BLV tại Việt Nam. Nhưng mà nhờ vào những lần nhảy việc như thế mà có 1 cơ hội mới đến với anh và cũng giúp anh trưởng thành, chuyên nghiệp hơn trong công việc của mình.

Anh không những công tác ở trong nước như những đồng nghiệp khác mà còn đầu quan cho BBC của Thái Lan và cả quốc tế. Chính vì thế mà anh không những được người Việt Nam hâm mộ mà còn có lượng fan từ nước ngoài.

Phong cách nổi bật của bình luận viên Thành Lương

Anh có giọng nói thật ấm áp và cũng dễ nghe, chính vì thế mà thông tin anh truyền tải tới mọi người cũng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó thì anh cũng có kiến thức về bóng đá từ cầu thủ, huấn luyện viên, đội bóng cho đến những chiến thuật bóng đá sâu sắc nhất.

Anh được khán giả yêu thích khi có lối dẫn dắt gần gũi, có nhiều kiến thức nhưng cũng rất nhiệt huyết khi cần. Anh cũng được nhiều người nhận xét là BLV sở hữu phong cách bình luận chuyên nghiệp vừa không có 1 điểm yếu nào. 

Đây là quá trình tích sau nhiều lần anh làm việc cũng như tác nghiệp tại nước ngoài.

Con đường sự nghiệp của bình luận viên

Anh đã từng làm nhiều năm tại đài truyền hình HTV, kênh thể thao VTV1, VOV và VTC.  Anh không những xuất hiện trên sống truyền hình mà còn quen thuộc trên sóng FM.

Anh là người mà gắn bó ngay những ngày đầu của trận bóng mua bản quyền. Chính vì thế mà những nơi sâu xa không có tivi người hâm mộ đá bóng vẫn có thể theo dõi thông qua bình luận truyền cảm của anh.

Con đường sự nghiệp của bình luận viên
Con đường sự nghiệp của bình luận viên

Vào 10/2012 thì anh công tác tại VOV với khối lượng công việc rất bận rộn. Nhưng mà anh nhận lời VCTV cộng tác vào cuối tuần. Đây chính là thời điểm mà mở rộng kênh thể thao chuyên nghiệp hơn.

VCTV cũng có bản quyền của năm giải đấu lớn ở châu âu như: World Cup, Euro, giao hữu quốc tế,… Đài truyền hình muốn muốn BLV có tên tuổi, tác phong chuyên nghiệp và lôi cuốn người xem. Vì thế mà Thành Lương được lựa chọn làm BLV đầu tiên.

Do có mật độ trận bóng đá dày đặc chính vì thế mà anh luôn làm việc xuyên đêm. Nhưng lòng nhiệt huyết, anh vẫn luôn giữ được sự hào hứng trong những trận bóng đá.

Sau đó thì anh đã chuyển sang công tác tại kênh TV Plus và BBC Thái Lan. Anh cũng thường xuyên đi công tác tại nước ngoài. Chính vì thế thời gian sau đó thì không thấy anh lên sống truyền hình nữa. 

Sau khi tích lũy được kinh nghiệm tại nước ngoài thì anh cũng tiếp tục về làm việc cho VOV. Chính vì điều này thì mọi người chờ vào sự cống hiến cũng như thay đổi được chất lượng hiện tại của BLV bóng đá hiện tại.

Vào năm 2018 thì anh cũng có lần xuất hiện hiếm hoi sau một trận đấu của thầy trò Park Hang-seo vào trận chung kết giải U23 châu á. Anh ở đầu cầu Trung Quốc đã phân tích trận đấu, thông qua đó thể hiện được niềm tự hào qua đoạn phỏng vấn ngắn.

Đời tư của bình luận Thành Lương

Như giới thiệu ở trên thì đời tư của bình luận viên Thành Lương khá kín tiếng. Đa số những câu chuyện xung quanh anh thì chủ yếu thì chia sẻ công việc chứ không hề nhắc về gia đình, tình yêu.

Đời tư của bình luận Thành Lương
Đời tư của bình luận Thành Lương

Chia sẻ về công việc

Anh đã từng chia sẻ công việc mà yêu thích nhất đó chính là bình luận những trận bóng đá. Qua trình tuyển dụng vào VCTV rất kỹ lưỡng nên đội bình luận viên phải là những người chuyên nghiệp, đảm bảo được lượng công việc. Điều đặc biệt quan trong nhất khi đảm nhận công việc này đó là nghiêm túc và đúng giờ.

Phương thức bình luận khác nhau

Anh cho rằng bình luận ở trên sóng FM thì phải nói thật nhiều, nói nhanh và nêu đúng tên cầu thủ để cho người nghe có thể tượng tượng ra trận đấu.

Ở trên sóng truyền hình trực tiếp thì cần nhiều sự tiết chế. Bên cạnh đó thì cần phải bình luận khác nhau để làm cho trận đấu thú vị hơn. Không những đọc miêu tả về chi tiết tình huống mà còn phải đọc đúng tên cầu thủ sút bóng, chuyền bóng cũng như giữ bóng.

Trên đây là những thông tin về BLV Thành Lương chi tiết và cụ thể mà MU88 muốn chia sẻ đến mọi người. Anh là một trong những BLV nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Dù không xuất hiện nhiều nhưng mà Thành Lương vẫn là cái tên được nhiều người hâm mộ bóng đá nhớ mãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status